Hệ thống phun sương là một giải pháp điều hòa làm lắng bụi, thanh lọc không khí, tăng độ ẩm, giảm nhiệt độ môi trường xung quanh từ 5 – 10o C. Thường được lắp ở các quán bia, quán ăn, quán cà phê, nhà xưởng, sân vườn, tưới lan, nhà nấm…Ngoài mục đích giải nhiệt làm mát trong những ngày hè, hệ thống phun sương có tác dụng tiếp thị, quảng cáo hiệu quả vì làn hơi sương bay lờ mờ rất bắt mắt, gây sự chú ý. Một hệ thống phun sương bao gồm những bộ phân chính như: Máy bơm tăng áp lực nước (còn được gọi là máy phun sương), béc phun, dây dẫn nước, bộ lọc nước.

 

hệ thống phun sương

 

Dưới đây là các thông tin những bộ phận chính của hệ thống phun sương:

 

Máy phun sương

 

may phun suong 24v

 

Máy phun sương là một loại máy bơm tăng áp lực nước lên đến hàng trăm psi. Tùy từng loại máy, do các hãng sản xuất khác nhau mà công suất khoảng từ 70 psi đến 200 psi.

 

Các máy có công suất như trên đều đảm bảo tạo ra được hiệu ứng phun sương khi đầu ra được lắp béc phun. Máy có áp suất cao thì phun càng tơi và càng xa, tuy nhiên kèm theo đó, ngoài chi phí của máy đắt, các phụ kiện, dây dẫn đi kèm theo phải có chất lượng phải rất tốt. Dẫn đến chi phí đầu tư cho toàn hệ thống tăng lên. Ngoài ra độ tơi và xa còn phụ thuộc rất nhiều và cách chọn loại béc và chất lượng của béc phun.

 

Hiện tại, công ty chuyên cung cấp và phân phối các dòng phun sương 24V 50G – 400G có khả năng phun từ 25 béc – 50 béc phù hơp với nhu cầu gia đình, hộ kinh doanh, nhà xưởng… Với chi phí phù hợp, lắp đặt dễ dàng, đáp ứng hầu hết nhu cầu của quý khách

 

Béc phun

 

bec phun suong so 1 gia re

 

Nói về béc phun thì có rất nhiều loại khác nhau, do nhiều hãng sản xuất, được chia làm 8 chủng loại phân chia theo kích thước lỗ phun với độ phun tơi khác nhau.

 

Mỗi một loại béc lắp đặt đều có ưu điểm riêng, nếu lắp béc phun nhỏ thì thuận lợi cho thời tiết nhiệt độ dưới 350C không gây ẩm ướt. Tuy nhiên khi nhiệt độ tăng lên khoảng 37 – 390C thì các béc lớn lại phát huy tác dụng vì lượng sương phun ra lớn hơn. Vì vậy khi lắp phun sương cần có các kinh nghiệm lắp và được thiết kế sao cho hệ thống đạt hiệu quả cao nhất.

 

Dây dẫn

 

Dây dẫn cũng có rất nhiều loại dây với chất lượng khác nhau, dây dùng cho hệ thống phun sương thường có kích cỡ đường ống là Ф6, Ф8, Ф10. Trước đây khi chưa sản xuất được các loại dây nhựa PE có chất lương tốt, thì lắp đặt phun sương chủ yếu bằng dây đồng, loại dây này chịu được áp lực cao, không bị ăn mòn, dễ định vị trí vòi phun nhưng lại khó khăn khi lắp đặt, và tấc nhiên giá thành cũng cao hơn rất nhiều.

 

Về loại dây nhựa PE dễ thấy được bán thị trường với nhiều loại có chất lượng và màu sắc khác nhau. Đó là dây đỏ, dây xanh, dây trắng, dây đen cứng và dây đen mềm…

 

– Dây đỏ, xanh, trắng mềm trên thị trường thường được bán với giá 8000/m, loại dây này mềm dẻo, dễ lắp đặt, nhưng khi lắp ra ngoài trời với thời tiết khắc nhiệt thì lại không đảm bảo vì khi ánh sáng đi qua, bên trong lòng ống dễ mọc rêu, dễ bị oxy hóa làm cho dây bị nổ vỡ sau một thời gian sử dụng. Loại dây này chỉ thích hợp lắp trong nhà.

 

– Dây đen cứng và dây đen mềm thì chất lượng như nhau, độ bền cao, không bị oxi hóa, thích hợp với lắp đặt ngoài trời. Trên thị trường dây dẫn đen cứng thường được bán với giá 8.000 VNĐ/m.

 

Bộ lọc

 

bo binh loc phun suong

 

Trong một hệ thống phun sương thì bộ lọc nước là rất quan trọng, nếu không có bộ lọc thì béc phun rất dễ bị tắt, vì đường kính lỗ béc rất nhỏ chỉ dưới 1 mm.

 

Thường nếu nguồn nước sạch thì khoảng 3 – 6 tháng sử dụng thay lõi lọc một lần (giá từ 60.000 – 70.000 VNĐ tùy từng loại). Nếu nguồn nước có nhiều cặn bẩn thì lõi lọc nên được thay hoặc cọ rửa thường xuyên. Ngoài ra đầu vào của bộ lọc thường được gắn một van khóa nước được điều khiển bằng điện hoặc bằng tay để tránh được hiện tượng nhỏ giọt đầu phun khi tắt máy bơm nếu nguồn nước được đặt cao hơn béc phun.

 

Ngoài ra với các nguồn nước bị nhiễm một lượng lớn chất canxi thì nên lắp kèm theo bộ lọc canxi phía sau bộ lọc thô để đảm bảo béc phun không bị tắc trong quá trình sử dụng.

 

>> Xem thêm: bảng giá phụ kiện phun sương

 

Tóm lại: Hệ thống phun sương gồm 4 bộ phận chính là máy bơm phun sương, béc phun, dây dẫn và bộ lọc. Khi lắp đặt hệ thống cần lựa chọn các loại linh kiện phù hợp để hệ thống hoạt động ổn định và hiệu quả nhất. Mọi chi tiết đặt mua hệ thống phun sương và tư vấn lắp đặt vui lòng liên hệ số điện thoại 0776175999-0909436998