Từ xưa đến nay, khâu tưới tiêu nước trong trồng trọt luôn đóng vai trò quan trọng quyết định nâng cao năng suất cây trồng. Đặc biệt, đối với cây phong lan, việc tưới tiêu nhiều nước dễ dẫn đến ngập úng, dập hoa và ngược lại, tưới ít nước sẽ dẫn đến hoa thiếu nước nên khô héo. Do đó, máy phun sương tưới lan được các chuyên gia khuyến khích người nông dân áp dụng để trồng lan, đặc biệt đối với vườn lan có diện tích lớn. Cũng như máy phun sương tưới lan gia đình, máy phun sương tưới lan hoạt động nhờ vào áp suất của máy bơm, qua các béc phun để chuyển hóa thành hơi nước. Hơi nước từ máy phun sương tưới lan sẽ bốc hơi làm giảm nhiệt độ môi trường, tạo độ ẩm không khí thích hợp để hoa sinh trưởng và phát triển.

 

he thong phun suong tao am cho vuon lan

 

Hệ thống tưới lan được cấu tạo từ các bộ phận cơ bản như: máy bơm tăng áp suất, hệ thống dây dẫn, béc phun sương, bộ lọc, và bộ điều khiển tưới tự động, và các bộ phận co nối, cút nối. Sau khi nước bộ lọc tới bơm tăng áp tăng áp lực nước rồi đến ống dẫn nước được phun ra ngoài với dạng phun sương hàng trăm ngàn giọt nược nhỏ nhờ các béc gắn trên hệ thống dây dẫn giúp nước lan tỏa đều trên khu vườn. Khi sử dụng vòi phun, nhiệt độ không khí có thể giảm đi đến 10 độ C, tạo ra điều kiện mát mẻ hơn cho cây và hoa phong lan phát triển nhanh.

 

Với mức chi phí rẻ, tự động hoàn toàn máy phun sương ngày càng được đông đảo khách hàng quan tâm. Vậy hệ thống phun sương tưới lan có đắt hay không?

 

Có thể nói đây là một trong những dòng sản phẩm làm mát giá rẻ mang đến nhiều tiện ích nhất hiện nay, cung cấp đầy đủ độ ẩm duy trì sự sống tốt nhất cho cây. Tiết kiệm triệt để chi phí điện nước, thời gian và công sức. Tuỳ vào nhu cầu sử dụng bạn chọn cho mình bộ máy phun tưới vườn lan phù hợp nhất đảm bảo các yếu tố: diện tích, loài lan, chi phí đầu tư…

 

Với dòng lan bạn nên chọn hệ thống phun sương sử dụng béc số 3 chuyên dụng tưới lan với ưu điểm lượng sương ra vừa phải, không tạo nước tránh ngập úng hoa.

 

* Với diện tích <20 m2 phần lớn mặt tiền thì hệ thống phun sương từ 5 – 15 béc phun là lựa chọn thích hợp nhất.

 

– Bộ phun sương làm mát 5 béc nhựa – 36W – không lọc giá 625,000 đ

– Bộ phun sương làm mát 5 béc nhựa – 36W – có bình lọc giá 799,000 đ

– Bộ phun sương làm mát 5 béc nhựa – 30W – có bình lọc giá 725,000 đ

– Bộ phun sương làm mát 5 béc đồng – 35W – không lọc giá 699,000 đ

 

* Diện tích 20 – 40 m2 cần sử dụng một lượng béc phun sương lớn hơn đạt khoảng 15 – 40 béc phun. Với lượng béc lớn như vậy sẽ cung cấp độ ẩm cho toàn bộ vườn lan!

 

Bạn có thể tự chế máy phun sương tưới lan để sử dụng, tuy nhiên, giải pháp hiệu quả nhất là tìm đến đơn vị phân phối máy phun sương uy tín. Công ty Máy bơm Tuấn Duy với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực phân phối và lắp đặt máy phun sương sẽ mang đến cho bạn sản phẩm và dịch vụ hài lòng nhất. Đến với Tuấn Duy, bạn sẽ được tư vấn kỹ càng về cách lắp đặt, sử dụng và bảo quản máy phun sương tưới lan hợp lý và kỹ lưỡng nhất. Ngoài ra, Máy Bơm Tuấn Duy còn cung cấp máy phun sương với giá thành phải chăng và chất lượng hàng đầu, hỗ trợ tư vấn tận tình cho khách hàng.

 

Hi vọng những thông tin trên sẽ giúp ích hơn cho sự lựa chọn của bạn. Hãy liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay để được tư vấn chi tiết.